Giới Thiệu

Xin chào các bạn,

Tôi là Vardy THIEU, là người đã đi làm ở cty rồi chứ không phải HSSV, mà thấy tiếng anh mình tệ quá.  Học hoài không xong.  Gần đây nhiều người thi IELTS, nên mình cũng tập tành tự học.  Cũng có đôi khi đăng ký các khóa học online, nhưng do thời gian không sắp xếp được (online cũng phải có thời khóa biểu), nên thôi thì rãnh lúc nào, học lúc đó.

Dĩ nhiên, nói là rãnh thì học; nhưng cũng phải có kỷ luật.  Giờ nào học cái gì, kỹ năng nào, … qua sau khoảng thời gian 3, 4 tháng gì đó, cũng tự thấy tiến bộ.  Từ kỹ năng Listening đến Reading, rồi có học 1 khóa chữa bài Writing nữa; thấy tiến bộ là mừng rồi.
(Ngày trước nghe Listening, quyển CAM 12,13 chi là Part 1 thôi mà nghe không trả lời đúng dc câu nào luôn, nay Part 1 có thể tự tin 8/10 câu đúng).

Dĩ nhiên, tiến bộ là tiến bộ với trình độ của mình thôi.  Chứ so với mọi người (đại đa số) thì tiếng anh mình vẫn còn kém.  Mình lập website này ra chơi, chia sẻ kinh nghiệm học, rồi nhân tiện cho con của mình (học lớp 8) có động lực mà học IELTS.  Cháu nó còn đọc (speak) chuẩn hơn mình, làm bài tập (VD sách từ vựng IELTS cho người bắt đầu của thầy Danh) đều làm nhanh gọn, nhớ lâu,…Cháu có học thêm trung tâm ngoại ngữ quốc tế.

Mình viết blogs này với tư cách là người học anh văn, hoặc ‘sang’ hơn là biết gì viết nấy, 1 là cũng tự ôn bài học (vì viết ra thì chắc chắc được học thêm 1 lần nữa, những gì chắc chắn mới dám viết), 2 là cũng dành cho các bạn, đặc biệt là mất gốc, hoặc HSSV không chuyên ngành anh văn, chứ không phải tư cách là dạy ngoại ngữ (anh văn).  Cho nên, tính chính xác, các bạn vui lòng xem Điều khoản sử dụng nếu cần (Dù mỗi bài blog mình có được duyệt qua bởi các thầy cô IELTS 7.5 và 8.0).

Khi public ra website, blogs thì chắc chắn cũng liên quan đến bản quyền. Dù tiếng anh là 1 ngoại ngữ, thì trên mạng internet cũng đầy, nhưng mình tôn trọng các website, tác giả, nên nếu có lấy từ nguồn ở đâu, cũng có ghi chính xác ở đó.  Các bạn cũng xem Điều khoản sử dụng luôn nhé (dĩ nhiên nếu cần, chứ cũng không có gì đâu, tránh kiện tụng, phàn nàn không cần thiết).

Trogn blogs này, thỉnh thoảng có nói về các thầy cô, các trung tâm dạy anh văn, là có thể mình quãng cáo cho họ để bán sách, hoặc các khóa học (online, offline).  Còn bản thân, thì hoàn toàn không cung cấp các dịch vụ này, cũng như không thu tiền trực tiếp từ đọc giả nha mọi người.

Chúc mọi người học tốt và ít nhất cảm thấy có gì đó học được ở blogs này.