Huong-dan-tu-hoc-IELTS-Listening
Huong-dan-tu-hoc-IELTS-Listening

Hôm trước, tình cờ mình gặp đứa cháu online.  Hỏi thăm cháu và khuyên cháu nên học IELTS ngay đi, vì cháu có ý định du học sau khi học xong lớp 11 (cháu vừa mới trúng tuyển vào lơp 10).

Cháu nói: “Con chưa cần luyện IELTS chú ơi.  Mỗi tuần có 10 tiết học anh văn ở trường rồi.  Mà bửa có trung tâm mời con đi thi thử IELTS ở bên họ.  Kết quả 5.5 rồi”.

Ack ack, sao dễ vậy.

Thật ra, cũng phải thôi.  Cháu học giỏi, lại chuyên anh văn.  Vừa rồi kỳ thi tuyển vào lớp 10 ở TP HCM, tổng HCM có 180 em đạt điểm 10, trong đó có cháu.  Giỏi.  Vậy trường hợp này không tính.

Còn website này, https://ieltsband6.com chỉ dành cho các đối tượng:

  1.  Các bạn mất căn bản.
  2.  Các bạn không có thời gian học.  Vừa học vừa làm;  Chì có vài tiếng/tuần (VD 1 tiếng/ngày, có khi cả liên tục 2,3 ngày không đụng vào anh văn như mình).  Vì không có quá nhiều thời gian dành cho anh văn, nên cần học những cái căn bản nhất – tập trung vào IELTS. VD về từ vựng, học ngay cuốn “Từ vựng IELTS cho người bắt đầu” của thầy Nguyễn Lừng Danh (mình sẽ nhờ thầy ở trung tâm anh văn review vơi 1 post khác sau).  Cho nên không phải học lan man, tập trung IELTS thôi.
  3. Các bạn chỉ cần IELTS 5.5 hay 6.0 thôi (5.5 đủ du học cao đẳng, 6.0 đủ học đại học).

Các đối tượng khác, cần band > 6.0, e rằng website này không phù hợp (nếu có, thì vì công đồng, góp ý cho tác giả giùm, thanks).  Website này, có ít nhất 1 lượng người follow (trước khi create blogs này cũng đã tham khảo và hỏi ý kiến), nên hi vọng website https://ieltsband6.com sẽ giúp ích cho ít nhất là vài chục người quen :).

Mong các bạn ủng hộ.  Mình sẽ post thêm vào cuối tuần.

Thanks all.

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here